DANH MỤC

So sánh biệt đơn lập – biệt thự song lập Vinhomes Star City

Lượt xem: 761 - Ngày:

Bạn hiểu thế nào là biệt thự đơn lập – biệt thự song lập, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan hơn.

Mặc dù thường được nghe đến hai khái niệm này tuy nhiên nó vẫn còn rất nhiều mơ hồ. Vậy thì sự khác nhau giữa hai khái niệm biệt thự đơn lập và biệt thự song lập là gì? Biệt thự song lập là gì? Biệt thự đơn lập là gì? Điểm khác nhau của hai khái niệm này như thế nào. Đến với dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa chúng ta hãy cùng tìm hiểu 2 khái niệm này.

1. Biệt thự song lập Vinhomes Star City

– Về xây dựng 

So với biệt thự đơn lập, biệt thự song lập thường chỉ có 3 mặt thoáng và chúng được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn. Các mặt thoáng cũng đủ rộng để cư dân sinh sống tại nơi đây có thể đi lại, trồng cây, tiểu cảnh hoăc sân vườn… Cấu trúc xây dựng biệt thự song lập tuy riêng biệt song là những nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Chính vì kiểu cấu trúc này mà hai căn biệt thự đứng cạnh nhau phải luôn hài hòa về màu sắc, hài hòa về đường nét, trang trí…

vinhomes-thanh-hoa-diem-khac-nhau-giua-biet-thu-song-lap-va-don-lap

– Về kiến trúc

Để tạo thành một tổng thể kiến trúc, biệt thự song lập có kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh. Thông thường đó sẽ là hai căn biệt thự ốp cạnh vào nhau. Mới nhìn thoáng qua thì nó trông giống như một căn biệt thự nhưng thực tế lại là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải.

2. Biệt thự đơn lập Vinhomes Star City

Chúng ta đã biết rằng biệt thự được hình thành từ thời kỳ La Mã cổ đại. Và đây cũng là thời kỳ mà chỉ có duy nhất một khái niệm chung căn bản nhất đó là biệt thự. Khi mà xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống hiện đại hơn, loại hình nhà ở biệt thự được phát triển một cách công nghiệp bởi các đơn vị, chủ đầu tư bất động sản và có xu hướng được thiết kế trong các khu trung tâm của đô thị với một quỹ đất nhỏ hơn thì khái niệm biệt thự đơn lập được ra đời.

– Về xây dựng 

Biệt thự đơn lập sẽ được xây dựng giữa một lô đất có tường rào bao quanh. Phần xây dựng của biệt thự sẽ không được tiếp giáp với bất kỳ mặt tường rào nào của lô đất. Và bên cạnh đó thì khoảng cách của phần xây dựng biệt thự đến tường rào cần phải đủ rộng để cư dân có thể đi lại một cách bình thường. Thường thì xung quanh phần diện tích đất trống này sẽ được trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn… làm tôn lên vẻ đẹp của căn biệt thự và cũng là không gian sinh hoạt ngoài trời của gia chủ.

– Về kiến trúc

Biệt thự đơn lập thương hiệu nhà ở Vinhomes có kiến trúc thiết kế độc lập tạo nên được một khối chỉnh thể, riêng biệt. Bốn mặt của căn biệt thự đều có mặt thoáng nhất định. Không những thế, có thể thấy rằng kiến trúc của bốn mặt này nhìn rất tổng thể và vô cùng hài hòa, nó có thể chia công năng của mỗi mặt như mặt trước, mặt sau, mặt bên phải và bên trái.

CÁC TIN LIÊN QUAN